Những cách rang hạt hướng dương thơm giòn ngon và dễ bóc vỏ

Những cách rang hạt hướng dương thơm giòn ngon và dễ bóc vỏ

Hạt hướng dương là một trong những món ăn thơm giòn ngon và dễ bóc vỏ cho ngày lễ tết. Vậy làm sao để rang hạt hướng dương được nhanh giòn mà lại dễ bóc vỏ chưa nhỉ? Nếu chưa thì hãy cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của AGfoods tìm hiểu ngay những cách rang hạt hướng dương nhé!

Tóm tắ:

  • 1. Rang hạt hướng dương bằng chảo
  • 2. Rang hạt hướng dương bằng nồi
  • 3. Rang hạt hướng dương bằng lò vi sóng
  • 4. Rang hạt hướng dương bằng nồi chiên không dầu
  • 5. Rang hạt hướng dương bằng lò nướng
  • – Đối với hạt hướng dương còn nguyên vỏ
  • – Đối với hạt hướng dương không vỏ (đã bóc vỏ)

Rang hạt hướng dương bằng nồi

Cho hạt hướng dương vào nồi rang với lửa nhỏ trong 30 – 40 phút để vỏ cứng lên là được. Trong quá trình rang, bạn cần phải đảo liên tục để hạt chín đều mà không bị cháy.

Rang hạt hướng dương
Rang hạt hướng dương

Hạt hướng dương luôn được mọi người ưa thích trong những ngày Tết.

Không chỉ ăn vui miệng, hạt hướng dương còn có tác dụng giảm mỡ trong máu, an thần và ngăn ngừa lão hoá.
Hướng dẫn cách rang hạt hướng dương
Nguyên liệu.
– 1 kg hạt hướng dương
– 10 viên đường phèn
– 1 lít nước
– Gia vị gồm có: 2 miếng cam thảo, 3 cánh hoa hồi, 2 thanh quế, 1 muỗng canh hạt thìa là, một vài lá mắc mật, 1 muỗng canh hạt tiêu sọ, 2 muỗng canh muối.
Rang hạt hướng dương
Rang hạt hướng dương
Các bước thực hiện
Nếu bạn không an tâm chất lượng những loại hạt dưa rang sẵn được bày bán trên thị trường thường chứa nhiều hoá chất bảo quản, lại rất dễ mốc, ỉu và hạt không được giòn. Với cách rang hạt hướng dương thơm ngon được chia sẻ sau đây, bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà
Hướng dẫn thực hiện:
– Loại hạt hướng dương tươi khi mua về thường trộn lẫn nhiều hạt hư và các loại sạn khác, các bạn phải nhặt thật kỹ sau đó vo nhiều lại nhiều lần cho thật sạch rồi cho ra rổ để thật ráo nước
– Để hạt hướng dương tươi ráo nước hoàn toàn bạn có thể hơi mất thời gian, vậy nên hãy tận dụng thời gian đó để sơ chế các nguyên liệu khác. Chuẩn bị một chảo nhỏ, cho lá mắc mật, tiêu sọ, hoa hồi, quế, hạt thìa là và cam thảo vào rang với lửa nhỏ cho đến khi nóng giòn. Các bạn trút tất cả vào trong cối rồi giã nhỏ.
– Chuẩn bị một nồi nước, cho muối, đường phèn và hỗn hợp các loại gia vị đã giã nhỏ, khuấy thật đều cho đến khi đường phèn và muối tan hoàn toàn vào trong nước. Bạn cho hạt hướng dương vào trong nồi này ngâm trong ít nhất 30 phút
– Tiếp theo bạn bắc nồi hướng dương lên bếp nấu sôi liên tục trong 15 phút. Sau đó, chắt hết nước trong nồi ra, nhặt lại phần hạt hướng dương lẫn trong các loại bã gia vị để riêng

– Cho hạt hướng dương vào rổ xóc nhiều lần cho rớt hết nước rồi rải ra khay đem phơi nắng trong 2 tiếng đồng hồ. Cuối cùng, bạn bắc chảo lên bếp rang hạt hướng dương với 2 muỗng canh muối thêm 40 phút nữa cho phần vỏ hạt cứng chắc.

Rang hạt hướng dương
Rang hạt hướng dương
Rang hạt hướng dương
Rang hạt hướng dương
Lưu ý: hạt hướng dương khá dễ cháy nên bạn nên chia làm nhiều lần để rang và để lửa thật nhỏ trong quá trình rang nhé.

Trả lời

Contact Me on Zalo
Giỏ hàng

Giỏ hàng